Vay tín chấp, Cùng tìm hiểu về vay tín chấp mà bạn cần biết

Cần lưu ý về thời gian vay vốn

Nhiều người đòi hỏi khoản vay cần phải được giải ngân nhanh chóng đồng thời thủ tục phải đơn giản. Và một trong những giải pháp hiệu quả nhất đó chính là vay tín chấp

Hiện nay, nhu cầu vay vốn tiền của nhiều người ngày càng tăng để chi trả cho những kế hoạch như xây nhà, trả nợ, đi du lịch, du học,… Chính vì vậy, nhiều người đòi hỏi khoản vay cần phải được giải ngân nhanh chóng đồng thời thủ tục phải đơn giản. Và một trong những giải pháp hiệu quả nhất đó chính là vay tín chấp. Đây là một hình thức vay vốn không còn quá xa lạ với nhiều người, Vậy vay tiền tín chấp là gì? Quy trình, thủ tục như thế nào?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn mới xuất hiện trên thị trường tài chính trong khoảng những năm gần đây. Đối với hình thức này, các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ tiến hành cho khách hàng vay vốn mà không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Khách hàng chỉ cần chứng minh được thu nhập của bản thân, có khả năng chi trả cho khoản tiền đã vay thì có thể thực hiện thủ tục vay vốn.

Vay tín chấp là gì?
Vay tín chấp là gì?

Hình thức vay này ở các ngân hàng và tổ chức khác nhau đều sẽ có những yêu cầu, điều kiện, thủ tục và quy trình khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra, số tiền vay vốn của bạn sẽ được giải ngân ngay lập tức. Lãi suất vay vốn của hình thức này cũng tùy thuộc vào số tiền và điều kiện chi trả của bạn như thế nào.

Chẳng hạn: Bạn muốn vay tiền tín chấp tại ngân hàng Vietcombank theo dạng tín chấp theo lương tháng. Nếu bạn có nhu cầu vay số tiền là 90 triệu đồng. Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ không đòi hỏi giấy tờ thế chấp tài sản như sổ đỏ, xe,… mà thay vào đó họ cần các giấy tờ như chứng minh thư, bảng lương, sổ hộ khẩu,… của bạn để tiến hành làm hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ các điều kiện thì ngân hàng sẽ giải ngân cho bạn trong vòng 24h.

Đặc điểm của hình thức vay tín chấp

Số tiền vay vốn: Với hình thức này số tiền bạn có thể vay dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng. Một số ngân hàng như Lienviet Postbank hay HSBC cho phép khách hàng tối đa 1 tỷ đồng.

 • Thời gian vay từ 12 đến 60 tháng
 • Không yêu cầu thế chấp bất kỳ tài sản nào
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, ít nhất là 8 tiếng, tối đa là 3 ngày.
Đặc điểm của vay tín chấp
Đặc điểm của vay tín chấp

Các tổ chức vay tín chấp uy tín

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những ngân hàng hay tổ chức vay vốn uy tín. Tuy nhiên, cũng chính điều này khách hàng có thể bị tìm đến những tổ chức vay tín chấp lừa đảo thông qua những quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội.

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các ngân hàng và tổ chức tài chính mà bạn có thể tham khảo khi thực hiện vay tín chấp:

 • Ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp loại hình vay vốn này, khách hàng có thể tham khảo về lãi suất cũng như điều kiện vay vốn để chọn ngân hàng phù hợp với mình nhé: BIDV, Vietinbank, ACB, OCB, TPBank, HSBC, Hong Leong Bank, Shinhan Bank, Vietcombank, Sacombank, ngân hàng Quân Đội,…
 • Tổ chức tài chính: Khi vay vốn ở các tổ chức hay công ty tài chính khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về lãi suất cũng như điều khoản trước khi vay vốn để tránh bị lừa đảo nhé: Vayonline.com, FE Credit, Home Credit, Easy Credit, Mirea Asset, Shinhan Finance…
Cần vay vốn tại những tổ chức uy tín
Cần vay vốn tại những tổ chức uy tín

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp

Vay tín chấp sẽ sở hữu những ưu điểm khá nổi bật tuy nhiên chắc chắn rằng chúng sẽ tồn tại những nhược điểm. Khách hàng cần hiểu rõ để sử dụng dịch vụ thích hợp với nhu cầu của mình.

Ưu điểm

 • Thứ nhất: khách hàng không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Chính vì vậy, nếu bạn không sở hữu nhà hay xe thì vẫn có thể vay vốn được.
 • Thứ hai: thủ tục đơn giản, dễ dàng. Hồ sơ vay vốn chỉ cần đáp ứng đủ một vài giấy tờ cơ bản như chứng minh thư, bảng lương chứng minh thu nhập, sổ hộ khẩu,…
 • Thứ ba: giải ngân nhanh chóng. Khi hồ sơ của bạn đã được xét duyệt thì nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ bạn về thời gian giải ngân. Hẩu hết các ngân hàng đều giải ngân trong vòng 24h.

Nhược điểm

Lãi suất cao:

Vì đây là hình thức vay vốn không thế chấp, chính vì vậy sự ràng buộc về khoản vay đối với khách hàng sẽ không cao, hình thức vay này chủ yếu dựa vào sự uy tín của hàng. Cũng chính điều này khiến ngân hàng phải đẩy mức lãi suất lên cao hơn bình thường để bù đắp nếu xảy ra rủi ro khi thu hồi vốn. Chẳng hạn, nếu vay vốn với hình thức vay thế chấp lãi suất có thể là 8%, tuy nhiên khi vay tín chấp mức lãi suất sẽ dao động khoảng 14-15%.

Bị phạt nặng khi trả nợ quá hạn:

Thông thường, đối với các khoản vay khác khách hàng chỉ bị phạt nếu trả chậm trong phạm vi 10 ngày. Còn đối với hình thức vay tín chấp, nếu bị chậm dù chỉ 1 ngày khách hàng sẽ bị phạt tiền 200.000 cho một lần trả chậm.

Chính vì vậy, khi quyết định sử dụng sản phẩm vay tín chấp khách hàng cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ càng trước khi tiến hành làm thủ tục vay vốn nhé!

Cần lưu ý về thời gian vay vốn
Cần lưu ý về thời gian vay vốn

Các khoản phí phát sinh khi vay tín chấp

Như đã nói, vay tín chấp phụ thuộc vào sự uy tín của khách hàng, ngân hàng sẽ khá thiệt thòi khi khách hàng sử dụng dịch vụ này. Chính vì vậy, để tạo niềm tin ngân hàng phải có thêm những khoản phí có thể phát sinh để đảm bảo trách nhiệm trả khoản vay của khách hàng.

Trả nợ trước hạn

Đây là một khoản phí mà bạn cần lưu ý. Bởi không ít người bị phạt khi phạm phải điều này, Ở khoản vay tín dụng, nếu bạn trả tiền nợ trước hạn thì bạn sẽ bị phạt tiền. Nếu trả càng sớm thì mức phạt sẽ càng cáo. Chính vì vậy, hãy lưu ý vấn đề này nhé!

Trả nợ sau hạn

Nếu bạn trả nợ chậm dù chỉ 1 ngày thì mức phạt của bạn đã khá cao rồi. Chính vì vậy, để tránh phát sinh thêm tiền phí hãy trả nợ đúng hạn nhé.

Có nên vay tín chấp hay không?

Vay tín chấp sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề tài chính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, khách hàng cũng sẽ phải chịu một vài ràng buộc và điều kiện khi sử dụng khoản vay này. Chính vì vậy, nếu thực sự cần tiền nhanh thì hãy sử dụng phương thức vay vốn này nhé.

Đồng thời cũng nên lưu ý tìm hiểu kỹ càng nơi vay vốn uy tín, có mức lãi suất phù hợp với bản thân nhé. Các bạn nên lựa chọn các ngân hàng uy tín để vay vốn để tránh bị lừa đảo khi vay tại các công ty tài chính nhé!

Vay tín chấp có lãi suất khá cao
Vay tín chấp có lãi suất khá cao

Lưu ý khi vay tín chấp

Khi sử dụng hình thức vay này, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Thứ nhất, tham khảo nhiều ngân hàng khác nhau để tìm mức lãi suất phù hợp với bản thân.
 • Thứ hai, tính toán kế hoạch chi trả trước khi vay tín chấp. Bởi mức lãi suất khi vay tín chấp không hề nhỏ, bạn cần tính toán chi tiêu và lên kế hoạch trả nợ trước khi quyết định vay vốn nhé!
 • Thứ ba, nếu bạn cần vay một khoản tiền lớn thì không nên sử dụng hình thức vay tín chấp mà thay vào đó hãy vay thế chấp để có mức lãi suất phù hợp. Bởi nếu vay càng cao thì số tiền bạn phải trả là không hề nhỏ đâu đấy!

Bài viết trên là những thông tin về vay tiền tín chấp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, Đây là hình thức vay vốn sở hữu khá nhiều ưu điểm đặc biệt mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình vay vốn này.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

 • NIFTYHOMESTEAD
 • Địa chỉ: Lim Tower, 9-11 Đ. Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Điện thoại: 1800733344
 • Email: contact@niftyhomestead.com