Vay tín chấp VPbank điều kiện thủ tục và quy trình thực hiện?

Hướng dẫn thủ tục và quy trình vay tín chấp VPbank

Vay tín chấp VPbank là một chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Đây là dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, được đánh giá nổi trội so với tại các ngân hàng khác. Vậy điều kiện để thực hiện khoản vay là gì? Thủ tục, quy trình diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu thêm dịch vụ: Vay Tín Chấp của Niftyhomestead.

Hướng dẫn thủ tục và quy trình vay tín chấp VPbank
Hướng dẫn thủ tục và quy trình vay tín chấp VPbank

Tổng quan về dịch vụ vay tín chấp VPbank

Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng lại chưa đáp ứng được các quy định như không có tài sản thế chấp, không ký hợp đồng lao động hay không có nguồn thu nhập ổn định. Vậy vay tín chấp là một lựa chọn phù hợp giúp giải quyết triệt để các yêu cầu trên.

Vay tín chấp được xác minh dựa trên uy tín của người vay, đó là chứng minh thu nhập và tín dụng. Nếu đáp ứng bạn sẽ được phê duyệt nhanh chóng và nhận tiền giải ngân.

Vay tín chấp tại ngân hàng VPbank có nhiều điểm nổi trội so với các đơn vị khác. Chương trình dành cho các đối tượng đang sử dụng tài khoản thanh toán hoặc có các khoản vay, gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Khách hàng có thể vay phục vụ mục đích mua sắm tiêu dùng, cưới hỏi, nhu cầu tiêu dùng tài chính,…

Tính năng nổi bật khi vay tín chấp VPbank là gì?

Đối với dịch vụ vay tín chấp tại VPbank, người tiêu dùng không cần chứng minh việc làm hay thu nhập. Đặc biệt lãi suất cho các khoản vay chỉ từ 16%/ năm. Đây được đánh giá là con số ấn tượng, giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính. Vì thế, dịch vụ này đang thu hút một số lượng lớn người tham gia trên khắp các tỉnh thành.

Lợi ích khi vay tín chấp VPbank?

 • Hạn mức vay lớn, lên tới 200 triệu đồng, rất thích hợp cho khách hàng vay tiêu dùng hay sử dụng đầu tư nhỏ lẻ. Đặc biệt ngân hàng không yêu cầu chứng minh mục đích khoản vay.
 • Thời gian thanh toán dài, kỳ hạn linh hoạt lên tới 60 tháng.
 • Thủ tục vay vốn nhanh gọn, không cần cung cấp giấy tờ tài sản đảm bảo, đặc biệt còn chấp nhận lương tiền mặt.
 • Quy trình phê duyệt nhanh chóng, thời gian giải ngân cấp tốc ngay khi vừa hoàn thành hồ sơ, tất cả chỉ trong 15 phút.
Vay tín chấp VPbank mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ
Vay tín chấp VPbank mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp VPbank

Sau khi đã tìm hiểu một vài thông tin tổng quan về vay tiền tín chấp tại ngân hàng VPbank, có thể thấy những điểm nổi trội và tiện ích khi sử dụng dịch vụ này đúng không nào? Vậy khi muốn đăng ký khoản vay, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện và thủ tục như thế nào? Chi tiết quy trình vay gồm mấy bước? Nội dung dưới đây sẽ giải đáp chi tiết.

Điều kiện vay tín chấp VPbank hiện nay

 • Đầu tiên, để đăng ký vay vốn, khách hàng cần đảm bảo là công dân quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi thuộc từ 18 đến 65 tuổi.
 • Đang là khách hàng của VPbank, sử dụng dịch vụ mở tài khoản hoặc tham gia các khoản vay tín chấp/ thế chấp.
 • Chứng minh được khả năng thanh toán khoản vay: dựa vào hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 đến 6 tháng.
 • Không có tín dụng xấu tại VPbank hoặc các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác.
Điều kiện vay tín chấp VPbank đơn giản, dễ được chấp thuận
Điều kiện vay tín chấp VPbank đơn giản, dễ được chấp thuận

Thủ tục vay tín chấp tại VPbank cần những gì?

Về giấy tờ thủ tục để xét duyệt khoản vay tiền tín chấp VPbank cực kỳ đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị:

 • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Các giấy tờ phải đảm bảo còn hiệu lực, là bản mới nhất được cơ quan chức năng cấp phép. Bao gồm bản chính và bản sao có dấu công chứng.
 • Sổ hộ khẩu hiện tại hoặc các chứng từ tương đương.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập trong 3 đến 6 tháng (sao kê tài khoản ngân hàng)
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác

Quy trình vay tín chấp VPbank từ A đến Z

Nhiều khách hàng khi muốn vay tín chấp nhưng chưa biết quy trình như sao. Hãy thực hiện theo bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay

Khách hàng sẽ đến gặp chuyên viên tại VPbank để trình bày nhu cầu vay tín chấp tại đây. Khi đó, nhân viên tín dụng sẽ xác minh sơ bộ các thông tin cũng như khả năng tài chính của người tiêu dùng. Sau đó, định hướng cách làm hồ sơ cũng như yêu cầu cung cấp các giấy tờ cần thiết.

Nhân viên tín dụng VPbank sẽ tư vấn và xác minh thông tin sơ bộ về khoản vay
Nhân viên tín dụng VPbank sẽ tư vấn và xác minh thông tin sơ bộ về khoản vay

Bước 2: Quá trình thẩm định vay vốn

Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và dựa trên đó để thẩm định một số tiêu chí như sau:

Năng lực tài chính của khách hàng

Tiêu chí này được coi là quan trọng nhất bởi khi xem xét có nên phê duyệt cho vay hay không, ngân hàng sẽ dựa vào khả năng thanh toán khoản nợ. Liệu khách hàng có đủ năng lực chi trả đúng thời hạn hay không? Thông thường thì sẽ xem xét dựa vào bảng lương hoặc giấy xác nhận công tác của người cần vay.

Địa điểm cư trú

Ngân hàng thường ưu tiên cho những khách hàng sinh sống cùng bố mẹ, hoặc ở những khu vực kinh tế phát triển. Điều này giúp xác minh độ uy tín của khách hàng để tránh những người thường xuyên di chuyển khỏi điểm cư trú.

Lịch sử tín dụng

Chắc hẳn không một ngân hàng nào muốn giải ngân cho khách hàng có lịch sử tín dụng xấu, cảnh báo nợ hay lịch sử trả chậm, nợ xấu. Vì thế, xác minh thông tin này cũng là tiêu chí để ngân hàng dễ dàng ra quyết định hơn.

Bước 3: Xét duyệt và thông báo đến khách hàng

Khi đã xem xét kỹ lưỡng các thông tin để phân tích xem xét và gửi thông tin lên cán bộ để chờ phê duyệt và tái thẩm định. Nếu được chấp thuận, nhân viên tín dụng sẽ liên hệ với khách hàng để thông báo đồng ý cho vay tín dụng VPbank.

Bước 4: Ký hợp đồng và thực hiện giải ngân

Tiếp theo, nhân viên tín dụng sẽ gặp khách hàng để ghi lại thỏa thuận chung về nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên. Cuối cùng, phòng kế toán thực hiện giải ngân. Bên ngân hàng vẫn tiếp tục theo dõi để kiểm soát đảm bảo khoản vay sử dụng đúng mục đích và chi trả đúng thời hạn.

Khi hoàn tất thủ tục và được phê duyệt, khách hàng sẽ được giải ngân nhanh chóng
Khi hoàn tất thủ tục và được phê duyệt, khách hàng sẽ được giải ngân nhanh chóng

Có thể thấy, quy trình vay tín chấp VPbank đơn giản và xét duyệt nhanh chóng hơn các khoản vay thế chấp. Tuy nhiên, vì không cần nhiều giấy tờ và thủ tục khắt khe, nên ngân hàng cần xem xét kỹ lưỡng để ra quyết định có chấp thuận khoản vay đó hay không. Và khi được giải ngân, khách hàng cũng cần lên kế hoạch để trả nợ đúng hạn nếu không sẽ bị vào danh sách nợ xấu, khó khăn khi vay mượn sau này.

Kinh nghiệm vay tín chấp VPbank

Để nắm rõ về các thông tin liên quan đến vay tín chấp VPbank, cùng tìm hiểu thêm những thắc mắc và giải đáp bên dưới nhé.

Khách hàng sử dụng những dịch vụ nào tại VPbank được chấp thuận khoản vay tín chấp?

Ngân hàng VPbank quy định chỉ cần khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng, thẻ thanh toán hoặc có khoản vay thế chấp tại đây sẽ được đáp ứng yêu cầu. Khi đó, nếu cung cấp đầy đủ giấy tờ và chứng minh được khả năng chi trả đúng hạn, bạn sẽ được phê duyệt nhanh chóng.

Quy định số tiền cho vay tín chấp VPbank như thế nào?

Ngân hàng không quy định cụ thể đối tượng nào sẽ được chấp thuận vay bao nhiêu, chỉ đưa ra hạn mức áp dụng có thể lên tới 200 triệu đồng. Trong quá trình xét duyệt, nhân viên tín dụng và cán bộ ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ vay, khả năng thanh toán và để quyết định có đồng ý không. Nếu có thì số tiền bao nhiêu là hợp lý.

Thanh toán khoản vay tín chấp bằng hình thức nào?

Khách hàng có thể trả nợ bằng cách trả tổng số tiền trong thời gian đảm bảo, nếu có đủ khả năng. Hoặc cách thứ hai hay được áp dụng hơn cả là trích một phần tiền lương hàng tháng để trả nợ. Chính vì thế, đây chính là nguyên nhân tại sao VPbank lại áp dụng khoản vay cho đối tượng đang là khách hàng hiện hữu.

Lãi suất vay tín chấp vpbank?

Lãi suất vay tín chấp VPbank chỉ từ 16%/ năm.

Lời kết

Vay tín chấp VPbank giúp khách hàng giải quyết được áp lực tài chính một cách nhanh chóng. Hy vọng thông tin trên đã giải đáp thắc mắc về chủ đề này, giúp bạn đưa ra phương án phù hợp cho mình.

Niftyhomestead

Niftyhomestead là hệ thống tài chính uy tín dành cho mọi cá nhân và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *