Vay tiền online, Cùng tìm hiểu mọi thông tin về vay tiền online

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online đang là một trong những hình thức vay vốn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Hiện nay, với nhu cầu vay vốn ngày càng tăng của nhiều khách hàng, không ít các hình thức vay vốn được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng và đơn giản của nhiều người. Và trong số đó, vay tiền online là một trong những hình thức được rất nhiều người sử dụng. Vậy vay tiền online là gì? Chúng có những ưu điểm và quy trình vay vốn như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật về vay tiền online nhé!

Tìm hiểu về vay tiền online

Trước nhu cầu vay vốn của nhiều khách hàng nói chung và nhu cầu vay vốn nhanh chóng không ít các ngân hàng hay tổ chức đã cho ra đời dịch vụ vay tiền online để giúp khách hàng giải quyết những vấn đề về kinh tế, tài chính. Thật không khó để tìm thấy những quảng cáo rầm rồ trên khắp các nẻo đường tuyến phố về vay tiền online đúng không nào. Vậy thực chất vay tiền online có gì mà lại được nhiều người quan tâm đến như vậy?

Vay tiền online là gì?
Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức vay vốn không cần phải thế chấp tài sản như các hình thức vay truyền thống trước đây. Mà ngân hàng hoặc tổ chức cho vay sẽ dựa vào uy tín của khách hàng để đảm bảo việc cho vay, hay nhiều người còn gọi là vay tín chấp. Quy trình vay vốn diễn ra chủ yếu bằng hình thức online, khách hàng không cần phải đến trực tiếp nơi cho vay mà chỉ cần thực hiện đầy đủ thủ tục trực tuyến thông qua điện thoại hoặc máy tính.

Để vay tiền online, khách hàng có thể vay vốn bằng 2 phương thức. Thứ nhất là thông qua ngân hàng. Thứ hai, vay tiền online thông qua các tổ chức tài chính uy tín.

Ưu điểm của vay tiền online

Không phải tự nhiên, vay tiền online lại trở nên thịnh hành và được nhiều người quan tâm tới như vậy. Dưới đây là một vài lý do khiến hình thức vay vốn này nhận được rất nhiều lượt sử dụng.

Vay tiền online xử lý nhanh chóng
Vay tiền online xử lý nhanh chóng

Thủ tục và quy trình đơn giản

Như đã nói, đây là hình thức vay vốn tín chấp, tức là ngân hàng sẽ không yêu cầu khách hàng phải thế chấp bất kỳ tài sản, thay vào đó bạn chỉ cần cung cấp thông tin có chứng thực về độ uy tín của mình (bàng lương, chứng minh thu nhập ổn định và có thể chi trả khoản vay). Sau khi đã xác thực thông tin chính xác và nhận thấy khách hàng có đủ điều kiện thì khoản vay sẽ được giải ngân ngay sau đó.

Chủ động vay vốn

Đối với hình thức vay vốn này khách hàng có thể chủ động trong việc xây dựng kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý và nhanh chóng. Đồng thời, khoản vay còn giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát chi tiêu mỗi tháng của mình để vừa chi trả khoản vay vừa chi tiêu trong cuộc sống.

Tìm hiểu khoản vay dễ dàng

Như đã nói, hình thức vay vốn này hoàn toàn thông qua hình thức trực tuyến. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tìm hiểu mọi thông tin về khoản vay. Quá trình vay vốn và trả nợ thông qua trực tuyến là chủ yếu.

Vay tiền online ở đâu uy tín?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, không ít các tổ chức đã lập nên ứng dụng vay tiền online lừa đảo khách hàng, khiến nhiều người hoang mang và không tin tưởng khi vay vốn bằng hinh thức này. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm hiểu, bạn có thể dễ dàng tìm ra cho mình nơi vay vốn uy tín.

Cần tìm hiểu nơi vay vốn uy tín
Cần tìm hiểu nơi vay vốn uy tín

Đối với dịch vụ vay tiền online tại các tổ chức uy tín sẽ thường ông khai minh bạch toàn bộ thông tin vay vốn cho khách hàng nằm rõ như: hạn mức vay vốn, lãi suất, thời gian, mức vay tối thiểu/ tối đa, yêu cầu, điều kiện vay vốn,… Dưới đây là một số ngân hàng và tổ chức vay tiền uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Lienvietpostbank với mức lãi suất 15%/ năm.
 • Techcombank với mức lãi suất 16%/ năm.
 • VIB với mức lãi suất 17%/ năm.
 • ACB với mức lãi suất 18%/ năm.
 • Citibank với mức lãi suất 18%/ năm.
 • ANZ với mức lãi suất 20%/ năm.
 • Maritime Bank với mức lãi suất 20%/ năm.
 • HSBC với mức lãi suất 15.99%/ năm.
 • Prudential finance với mức lãi suất 18%/ năm.
 • Standard Chartered với mức lãi suất 20%/ năm.
 • HD bank với mức lãi suất 28%/ năm.
 • BIDV với mức lãi suất 12.6%/ năm.
 • Vietcombank với mức lãi suất 14.4%/ năm.
 • Vietinbank với mức lãi suất 14.4%/ năm.
 • VP bank với mức lãi suất 25%/ năm.
 • Vayonline.com với mức lãi suất tùy chỉnh.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp sản phẩm vay tiền online với những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm tới ngân hàng hay tổ chức cho vay tiền online nào thì hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết trước khi tiến hành đăng ký để tránh mất thời gian nhé!

Cách đăng ký vay tiền online chi tiết nhất

Để đăng ký vay vốn online cũng khá đơn giản và dễ dàng. Bởi hiện nay quy trình đăng ký khá đa dạng, khách hàng có thể truy cập vào website hoặc ứng dụng của ngân hàng hay tổ chức mà mình quan tâm để tiến hành đăng ký.

Đăng ký online nhanh chóng
Đăng ký online nhanh chóng

Vay tiền thông qua trang web

Hình thức vay vốn này có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người, bởi chúng khá đơn giản. Chỉ cần truy cập vào website của ngân hàng mà bạn lựa chọn, sau đó lựa chọn đăng ký các thông tin được yêu cầu. Ngoài ra, hiện nay khách hàng có thể sử dụng các trang web môi giới tài chính để có thể được tư vấn về quy trình đăng ký của ngân hàng mà bạn đang quan tâm.

Vay tiền thông qua ứng dụng

Đây là một trong những cách thức vay tiền online nhanh chóng nhất. Để vay tiền khách hàng cẩn tải ứng dụng của ngân hàng hay tổ chức định vay về máy. Sau đó, truy cập vào app để làm thủ tục dựa vào những hướng dẫn của app. Mọi quy trình đều được ứng dụng hướng dẫn rất kỹ càng, khách hàng không cần quá lo lắng đâu nhé.

Sau khi khách hàng đã đăng ký thành công vay tiền online, hồ sơ của khách hàng sẽ được hệ thống xét duyệt. TRong vòng 1 ngày, nhân viên của ngân hàng sẽ liên hệ đến bạn về kết quả của hồ sơ. Nếu được xét duyệt thành công, đáp ứng đủ điều kiện, khoản vay của khách hàng sẽ được giải ngân.

Lưu ý khi vay tiền online để an toàn

 • Thứ nhất: tìm hiểu thông tin kỹ càng về ngân hàng và tổ chức tài chính bạn có ý định vay, mọi thông tin trên internet hay báo đài bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Lựa chọn các tổ chức vay vốn uy tín, không nghe theo những lời quảng cáo hoa mỹ để tránh bị lừa đảo.
 • Thứ hai: đọc thật kỹ các thông tin điều khoản trước khi vay vốn. Cần chú ý đến các thông tin như số tiền vay, lãi suất, hạn mức vay, thời hạn vay,… Đặc biệt về vấn đề lãi suất để tránh bị ép nhé! Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được đồng ý nếu ứng dụng cho vay yêu cầu truy cập thông tin cá nhân, mạng xã hội của mình.
 • Thứ ba: ghi lại toàn bộ quá trình vay vốn và lưu trữ, thỏa thuận với bên cho vay để tránh sau này có những xung đột không mong muốn.
 • Thứ tư: trong trường hợp đến hạn nhưng vẫn chưa có tài chính để chi trả cho khoản vay, bạn không nên làm theo hướng dẫn của bên cho vay như cách thức vay app khác để chi trả cho app này.
 • Thứ năm: nếu nghi ngờ có lừa đảo trong quá trình vay vốn hay mức tiền bạn chi trả lớn hơn so với mức đã thỏa thuận, bạn cần báo lên cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi cho chính mình nhé!
Lưu ý khi vay vốn online
Lưu ý khi vay vốn online

Bài viết trên là những thông tin về vay tiền online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức vay vốn này, đồng thời có được sự lựa chọn đối với khoản vay của mình.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

 • NIFTYHOMESTEAD
 • Địa chỉ: Lim Tower, 9-11 Đ. Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Điện thoại: 1800733344
 • Email: contact@niftyhomestead.com