Vay mua xe ôtô trả góp? Lãi suất vay tiền mua ôtô thấp hay cao

Vay mua xe oto là gì?

Hiện nay, vay mua xe xe oto tiêu dùng là một trong những nhu cầu chính của người dân. Một chiếc xe oto để bạn thuận tiện trong di chuyển, để bạn có thể đưa gia đình mình đi đến nhiều nơi khác nhau là một trong những cách để chúng ta có một cuộc sống tốt hơn. Vậy làm thế nào để vay tiền mua xe oto? Mời các bạn cùng chúng tôi nghiên cứu trong bài viết này nhé.

Vay mua xe oto là gì?
Vay mua xe oto là gì?

Vay mua xe oto là gì?

Vay tiền để mua xe oto là nhu cầu mà nhiều người đang có. Hiện nay, khi việc đi lại càng ngày càng thuận tiện, cơ sở vật chất đường sá cũng tốt hơn. Thì nhu cầu sở hữu riêng cho mình một chiếc xe của nhiều người càng lớn hơn.

Có nhiều người vì công việc và vị trí giao thiệp mà cần một chiếc xe oto để đi lại. Cũng có người vì đi làm ở thành phố khác, muốn chủ động về quê mà cần một chiếc xe oto. Có người đã có gia đình và muốn chở cả gia đình đi du lịch, đi chơi thì một chiếc xe oto cũng sẽ rất tiện…

Có rất nhiều lý do để chúng ta mua một chiếc xe xe oto. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiền để mua xe oto. Và đương nhiên, các dịch vụ vay mua xe oto ra đời cũng vì lý do đó. Bạn sẽ có được số tiền phù hợp để mua xe oto, thỏa mãn các nhu cầu của cá nhân đồng thời đẩy mạnh việc tiêu thụ xe xe oto, giúp cho sự phát triển kinh tế trở nên mạnh mẽ hơn.

Hình thức vay mua xe oto trả góp

Đứng trước thực tế không phải ai cũng có tiền để mua xe oto, các ngân hàng hay công ty tài chính đã cho ra đời các dịch vụ vay tiền mua xe oto trả góp để phục vụ người dân.

Hình thức này là một kiểu cho vay tiền rất đơn giản. Hiểu nôm na là sau khi hoàn tất các thủ tục thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền do ngân hàng giải ngân để thực hiện mục đích mua xe xe oto. Sau đó chúng ta sẽ thanh toán tiền vay và tiền lãi hàng tháng theo thỏa thuận trước đó.

Vay tiền mua xe oto trả góp có hai hình thức là vay tín chấp và vay thế chấp. Sự khác nhau cơ bản nhất của hai hình thức này là thế chấp cần có tài sản đảm bảo trong khi tín chấp thì không cần thiết.

Hình thức vay mua xe oto trả góp
Hình thức vay mua xe oto trả góp

Nhờ các hình thức vay tiền linh hoạt, khách hàng chỉ cần trả cho bên bán một khoản nhất định, số còn lại có thể vay ngân hàng và bạn trả dần cho ngân hàng theo thời gian trả góp.

Ưu điểm của vay mua xe oto trả góp

Nếu như bạn vay tiền mua xe oto theo hình thức trả góp, chúng ta sẽ nhanh chóng có một khoản tiền để chi tiêu nhưng không bị gánh nặng nợ quá lớn. Việc chia nhỏ số tiền vay và trả gốc và lãi theo mỗi tháng vừa khiến cho người đi vay không phải mất quá nhiều tiền cho việc trả lãi. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là động lực cho bạn làm việc để có thể có được cuộc sống tốt hơn, trả nợ đầy đủ.

Nhìn chung, có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay trả góp mua xe oto với lãi suất thấp. Thậm chí có đôi khi còn ngang bằng với giá một chiếc xe oto nếu bạn mua chính thức. Cho nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vay trả góp sẽ không mất quá nhiều lãi suất, chúng ta vẫn được bảo vệ trước các gánh nặng nợ mà bạn phải trả.

Quy trình vay mua xe oto

Quy trình vay mua xe oto
Quy trình vay mua xe oto

Ngân hàng có nhiều gói vay trả góp mua xe oto cho khách hàng, nhờ vậy chúng ta có thể cân nhắc vào tình hình tài chính của mình để có thể lựa chọn gói vay phù hợp. Nhìn chung, quy trình vay để mua xe oto khá đơn giản:

 • Đầu tiên: khách hàng và đại lý xe oto sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua xe, đặt cọc tiền.
 • Bước 2: Khách hàng hoàn thành các thủ tục mua xe xe oto, và nộp cho ngân hàng để chờ ngân hàng giải quyết thủ tục, chờ bảo lãnh khoản vay. Sau khi kiểm định, ngân hàng sẽ bảo lãnh khoản vay cho khách hàng và gửi bản bảo lãnh, tiền đối ứng cho đại lý.
 • Bước 3: Đại lý xe oto xuất hóa đơn để khách hàng hoàn thành các thủ tục mua xe, tiến hành mua bảo hiểm và làm hợp đồng để chuyển quyền thụ hưởng cho ngân hàng. Nếu mua trả góp thì khách hàng phải mua bảo hiểm vỏ xe.
 • Bước 4: Bạn chờ đại lý bán xe nhận tiền thì chúng ta được trao xe. Sau đó bạn sẽ trả tiền lãi và gốc cho ngân hàng vào mỗi tháng.

Nhìn chung các thủ tục này đều được nhân viên đại lý, các chuyên viên của ngân hàng hỗ trợ nên bạn không cần lo lắng quá nhiều. Khi đã nhận xe, chúng ta cần phải chuẩn bị tiền trả nợ đúng hạn để tránh các thông tin xấu có thể lưu lại trên hồ sơ vay vốn của bạn. Điều này về sau có thể ảnh hưởng đến các nhu cầu vay vốn khác của bạn.

Lợi ích của việc vay mua xe oto trả góp

Tại sao nên vay tiền mua xe oto trả góp? Có nhiều nguyên nhân để khách hàng nên chọn hình thức vay trả góp khi mua xe oto. Một số ưu điểm mà hình thức này sẽ mang lại cho bạn như:

Lợi ích của việc vay mua xe oto trả góp
Lợi ích của việc vay mua xe oto trả góp
 • Khách hàng được chọn thời gian vay: Bạn có thể tùy ý chọn các khoản vay dài hạn hay ngắn hạn theo nhu cầu và tài chính của bản thân. Chúng ta có thể dựa vào nhu cầu trả nợ, bạn muốn trả nhanh hay chậm đều có thể lựa chọn các kỳ hạn tương ứng
 • Khi vay vốn tại các ngân hàng để mua xe: số tiền bạn có thể vay lên đến 85% giá trị của chi phí mua xe. Tính ra bạn chỉ cần bỏ 15% tiền để nhanh chóng sở hữu một chiếc xe xe oto dành riêng cho mình
 • Lãi suất vay trả góp xe oto: trên thị trường đang được tính ở mức vô cùng ưu đãi. Đặc biệt người chơi cũng có thể lựa chọn lãi suất vay vốn tùy theo thời gian vay. Nói chung bạn có thể căn cứ vào các nhu cầu của cá nhân mà chủ động được cả lãi suất vay.
 • Khách hàng có thể vay tiền mà không cần thế chấp. Điều này hỗ trợ cho các khách hàng không có nhiều tiền hay các tài sản đảo bảm.
 • Khoản tiền được giải ngân nhanh cũng là một trong những ưu điểm của các hình thức cho vay trả góp.

Một số lời khuyên khi vay mua xe oto

Một số lời khuyên khi vay mua xe oto
Một số lời khuyên khi vay mua xe oto

Nếu như bạn đã có nhu cầu vay mua ôto thì còn chần chừ gì nữa mà không tìm kiếm các ngân hàng uy tín để vay vốn. Nhìn chung, nếu như đã quyết định vay tiền để mua xe oto thì bạn cần chú ý một số vấn đề như:

 • Nên tham khảo các mức lãi suất và thời gian cho vay của các ngân hàng, tổ chức tài chính để có thể lựa chọn cho mình dịch vụ an toàn, uy tín nhất.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng trả nợ trong khoản thời gian trả góp. Nếu đã vay tiền thì chúng ta cũng nên có trách nhiệm trả tiền đúng hạn. Đặc biệt việc này còn giúp cho bạn giữ lý lịch trong sạch để cố được nhiều cơ hội vay vốn trong tương lai.
 • Nếu các vấn đề về thủ tục mà bạn không biết thì có thể tham khảo các nhân viên tư vấn cho vay để nhận được sự giúp đỡ từ họ và có được quy trình vay vốn nhanh chóng, thuận tiện nhất cho bạn.

Kết luận

Hy vọng thông tin về dịch vụ vay mua xe oto trên đây của Niftyhomestead có thể cung cấp đến quý khách hàng các thông tin cơ bản nhất về sản phẩm này. Hiện nay các ngân hàng đều có sản phẩm cho vay tiền mua xe oto mà khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất nhé.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

 • NIFTYHOMESTEAD
 • Địa chỉ: Lim Tower, 9-11 Đ. Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Điện thoại: 1800733344
 • Email: contact@niftyhomestead.com