Vay mua ô tô VPBank cùng tìm hiểu lãi suất, điều kiện, quy trình

Mức lãi suất khi vay mua ô tô tại VPBank

Nền kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu về đời sống cũng ngày được tăng cao. Nhu cầu đi lại của con người ngày càng trở lên thiết yếu. Vì vậy mà có rất nhiều gia đình muốn sở hữu cho mình một chiếc ô tô để giúp cho việc đi lại trở lên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó thì còn phục vụ cho công việc. Tuy nhiên thì không phải khách hàng nào cũng có đủ năng lực để chi trả mua một chiếc ô tô. Vì vậy mà ngân hàng VPBank mang đến cho khách hàng sản phẩm vay mua ô tô trả góp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về hình thức vay mua ô tô VPBank nha.

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ vay mua ô tô VPBank
Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ vay mua ô tô VPBank

Sơ lược về ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hay còn được biết đến với cái tên gọi là ngân hàng VPBank. Nó được thành lập vào ngày 12/08/1993. Đây chính là ngân hàng TMCP được thành lập sớm nhất tại Việt Nam. Sau hơn 26 năm hoạt động trên thị trường, ngân hàng VPBank đã sở hữu mạng lưới chi nhánh lên tới 219 điểm với đội ngũ nhân viên lên tới gần 24000 cán bộ.

Vào năm 2017, ngân hàng VPBank đã được một công ty tư vấn về định giá thương hiệu hàng đầu trên thế giới – Brand Finance xếp hạng top 1 trong 4 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất trên thế giới. Và là 1 trong 22 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất tại Việt Nam. Các dịch vụ tài chính của ngân hàng VPBank luôn nhận được sự đánh giá cao và tin tưởng của người tiêu dùng. Một trong những dịch vụ được quan tâm hàng đầu đó là dịch vụ vay mua ô tô tại ngân hàng VPBank.

Tìm hiểu thêm bài viết Vay mua xe ôtô trả góp của Niftyhomestead

Vay tiền để mua xe oto là nhu cầu mà nhiều người đang có. Hiện nay, khi việc đi lại càng ngày càng thuận tiện, cơ sở vật chất đường sá cũng tốt hơn.

Tạo sao nên chọn vay mua ô tô VPBank?

Tạo sao nên chọn vay mua ô tô VPBank?
Tạo sao nên chọn vay mua ô tô ngân hàng VPBank?

Để có thể trả lời cho câu hỏi trên thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các lợi ích khi đăng ký dịch vụ vay mua ô tô tại ngân hàng VPBank:

 • Hạn mức vay tiền để mua ô tô VPBank có thể lên tới 80% giá trị xe. Với hạn mức này, bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô phục vụ được đầy đủ các nhu cầu và mong muốn của bản thân và gia đình. Nhưng hạn mức vay cũng có thể thay đổi, tùy vào loại xe mà bạn muốn mua cũng như tình hình tài chính hiện tại của bạn.
 • Thời gian vay có thể kéo dài tối đa là 96 tháng tức là 8 năm. Giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái, không bị áp lực về thời gian thanh toán khoản vay.
 • Tài sản dùng để đảm bảo cho khoản vay khá đa dạng: có thể là chiếc xe mà bạn muốn mua hoặc là một tài sản khác có giá trị tương đương như bất động sản,…
 • Mức lãi suất khi vay mua ô tô tại ngân hàng VPBank thì vô cùng cạnh tranh và linh hoạt.
 • Hồ sơ, các thủ tục cần có khi tiến hành vay vốn khá đơn giản, thời gian phê duyệt và giải ngân cũng nhanh chóng.

Lãi suất vay mua ô tô tại VPBank

Khi sử dụng bất kỳ một hình thức vay vốn nào thì khách hàng vẫn luôn quan tâm đến mức lãi suất đầu tiên. Như đã nói thì mức lãi suất khi vay mua ô tô ngân hàng VPBank khá là linh hoạt, nó sẽ thay đổi theo từng giai đoạn của thị trường và giao động từ 5 đến 8%/năm.

Bên cạnh đó thì mức lãi suất khi vay mua ô tô ngân hàng VPBank cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: mục đích mua xe, loại xe bạn muốn mua, tình hình tài chính hiện tại của bạn, tài sản đảm bảo,… Chưa hết, nó còn phụ thuộc vào từng giai đoạn cụ thể trong năm mà ngân hàng VPBank sẽ triển khai các chương trình ưu đãi khi sử dụng các gói dịch vụ riêng.

Mức lãi suất khi vay mua ô tô tại VPBank
Mức lãi suất khi vay mua ô tô tại VPBank

Hiện nay, VPBank đang tiến hành triển khai 3 gói lãi suất vay mua ô tô như sau:

 • Gói ưu đãi 1: Với mức lãi suất là 6,9%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên. Mức lãi suất sau ưu đãi sẽ là 10,9%/năm.
 • Gói ưu đãi 2: Với mức lãi suất là 7,9%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên. Mức lãi suất sau ưu đãi sẽ là 11,1%/năm.
 • Gói ưu đãi 3: Với mức lãi suất là 9,4%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên. Mức lãi suất sau ưu đãi sẽ là 12%/năm.

Điều kiện để vay mua ô tô tại ngân hàng VPBank

Để có thể tiến hành vay mua ô tô tại ngân hàng VPBank, bạn cần đáp ứng một vài điều kiện dưới đây:

 • Đối tượng: khách hàng là công dân Việt Nam, hoặc công dân Việt Nam có chồng hoặc vợ là người ngoại quốc.
 • Độ tuổi: Có độ tuổi từ 18 đến 75 tuổi, tính đến thời điểm tiến hành đáo hạn khoản vay.
 • Thu nhập: Khách hàng và người đồng vay phải có thu nhập tối thiểu là 4,5 triệu đồng/tháng.
 • Lịch sử tín dụng: Người vay không có bất cứ một khoản nợ xấu hay quá hạn tại bất cứ một ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào trong vòng 1 năm gần nhất.
 • Tài sản đảm bảo: Chiếc xe muốn mua hoặc bất động sản có giá trị tương đương.
Điều kiện để vay mua ô tô tại ngân hàng VPBank
Điều kiện để vay mua ô tô tại ngân hàng VPBank

Thủ tục cần có khi vay mua ô tô VPBank

Để quá trình phê duyệt thủ tục được diễn ra nhanh chóng, khi tiến hàng vay mua ô tô VPBank, khách hàng cần chuẩn bị và hoàn tất một số giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị được vay mua ô tô theo mẫu đã quy định của ngân hàng VPBank.
 • Hồ sơ pháp lý: Bao gồm hồ sơ cư trú và sổ hộ khẩu/KT3.
 • Giấy tờ về tài sản đảm bảo: bất động sản đã có sổ đỏ, sổ hồng, hoặc hóa đơn mua xe.
 • Hồ sơ để chứng minh các nguồn thanh toán khoản vay hay mục đích mua xe: bảng lương hoặc sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh hoặc cho thuê tài sản,..
 • Một số giấy tờ cần thiết khác theo như yêu cầu của ngân hàng VPBank.

Quy trình vay mua ô tô tại ngân hàng VPBank

Quy trình vay tiền mua ô tô tại ngân hàng VPBank
Quy trình vay tiền mua ô tô tại ngân hàng VPBank

Để có thể vay mua ô tô tại ngân hàng VPBank, khách hàng sẽ cần trải qua các bước theo đúng quy trình như sau:

 • Bước 1: Khách hàng có thể liên hệ với nhân viên tín dụng của ngân hàng VPBank hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để được tư vấn và hỗ trợ hoàn tất các hồ sơ cần có khi vay vốn mua ô tô.
 • Bước 2: Nhân viên thẩm định của ngân hàng sẽ đến tận nhà để tiến hành thẩm định các tài sản đảm bảo và nhận hồ sơ của khách hàng. Nếu như khoản vay được phê duyệt thì sẽ thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 3: Khi đã có được các giấy tài trợ tín dụng và hồ sơ của xe, người vay sẽ thực hiện thanh toán chi phí mua xe và các chi phí khi thực hiện đăng ký xe.
 • Bước 4: Khi đã có được biển số xe và giấy hẹn, người vay sẽ đến ngân hàng VPBank để tiến hành ký hợp đồng tín dụng và thanh toán các phí hành chính cũng như là giấy nhận nợ của ngân hàng.
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn tất quá trình chuyển tiền từ ngân hàng đến đại lý bán xe thì người vay sẽ mang theo giấy giới thiệu và giấy tờ tùy thân đến đại lý để nhận xe. Cuối cùng là ký vào biên bản bàn giao xe cùng giấy tờ xe theo đúng quy định của pháp luật.
 • Bước 6: Sau khi đã nhận được giấy tờ đăng ký xe thì ngân hàng sẽ tiến hành đăng ký và sao ý cho người vay một bản để người vay có thể sử dụng trong quá trình lưu thông trên đường.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ vay mua ô tô VPBank mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Nhìn chung, lãi suất vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng VPBank khá là cạnh tranh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể tìm được cho mình một ngân hàng uy tín và chọn được cho mình hình thức vốn vay phù hợp nhất để có thể nhanh chóng sở hữu được chiếc xe ô tô mà mình muốn, đáp ứng được nhu cầu của cả gia đình.

Niftyhomestead

Niftyhomestead là hệ thống tài chính uy tín dành cho mọi cá nhân và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *