Ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất trong năm 2023

Thống kê mức lãi suất vay tiền mua ô tô của một số ngân hàng

Ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất mà khách hàng nên tìm hiểu, chúng tôi gợi ý Top 7 ngân hàng hiện đang có mức lãi suất cho vay mua oto tốt nhất hiện nay.

Hiện nay nhu cầu đi lại của mọi người rất lớn do vậy việc mua ô tô để thuận lợi hơn cho quá trình di chuyển của mình được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn. Hoặc cũng có nhiều người do làm công việc liên quan đến ô tô nên phải mua ô tô để làm công cụ kiếm tiền cho mình.

Xem thêm bài viết chi tiết giành cho khách hàng Vay mua xe ôtô trả góp

Hiện nay, vay mua xe xe oto tiêu dùng là một trong những nhu cầu chính của người dân. Một chiếc xe oto để bạn thuận tiện trong di chuyển, để bạn có thể đưa gia đình mình đi đến nhiều nơi khác nhau là một trong những cách để chúng ta có một cuộc sống tốt hơn.

Tuy nhiên với những người này không phải ai cũng có đủ tiền để mua ô tô vậy nên họ phải sử dụng đến phương pháp vay tiền ngân hàng nhưng lại không biết ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất. Vậy nên tại bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó hãy đọc bài viết ngay nhé.

Thống kê mức lãi suất vay tiền mua ô tô của một số ngân hàng
Thống kê mức lãi suất vay tiền mua ô tô của một số ngân hàng

Những ngân hàng cho vay mua ô tô rẻ nhất hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số những lựa chọn như sau:

Ngân hàng VPBank

Với VPBank khách hàng khi vay mua ô tô sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi lớn và mức lãi suất cho khoản vay này chỉ khoảng từ 6,99% cho mỗi năm. Cụ thể đối với từng gói vay khách hàng sẽ có những khoản lãi suất nhất định :

 • Với 3 tháng đầu tiên lãi suất là 6,9% mỗi năm.
 • Với 6 tháng đầu tiên ưu đãi lãi suất là 7,9% mỗi năm.
 • Với 12 tháng đầu tiên ưu đãi cố định là 9,4% mỗi năm.

Tại ngân hàng này khi mua xe khách hàng sẽ có cơ hội nhận được mức hạn mức vay lên tới 70% giá trị của chiếc xe đồng thời thời hạn vay cũng kéo dài tới 7 năm cho nên khách hàng rất thuận lợi trong việc lên kế hoạch thực hiện việc trả nợ cho ngân hàng.

Ngân hàng TPBank

Đối với TPBank ngân hàng này cũng đã đưa ra thị trường một số gói vay mua ô tô với những mức lãi suất trả góp vô cùng ưu đãi, chẳng hạn

 • Đối với những khoản vay tối thiểu 36 tháng khách hàng sẽ được ưu đãi cố định trong 3 tháng đầu tiên với lãi suất là 6,8% mỗi năm
 • Với khoản vay từ 36 tháng trở lên khách hàng sẽ được ưu đãi trong 6 tháng đầu với lãi suất là 7,2% cho mỗi năm
 • Với những khoản vay từ 48 tháng trở lên khách hàng sẽ nhận được ưu đãi 7,9% mỗi năm cho 12 tháng đầu tiên

Khi kết thúc những khoảng thời gian ưu đãi cố định khách hàng sẽ phải chịu lãi suất theo đúng lãi suất của thị trường biên độ dao động sẽ rơi vào khoảng 3,2%. Do đó khách hàng hãy căn cứ vào các gói vay, hạn mức vay và lãi suất để chọn cho mình gói vốn vay phù hợp.

Ngân hàng BIDV

Đối với việc vay tiền mua xe ô tô BIDV sẽ có những ưu đãi về lãi suất cho khách hàng như:

 • Ưu đãi lãi suất 7,3% mỗi năm trong vòng 6 tháng đầu.
 • Ưu đãi lãi suất 7,8% mỗi năm trong vòng 12 tháng đầu tiên.
 • Ưu đãi lãi suất 8,3% mỗi năm trong vòng 18 tháng đầu.

Khi đưa ra nhiều gói ưu đãi như vậy BIDV mong muốn khách hàng có thể lựa chọn và đưa ra cho mình gói vay phù hợp từ đó có thể đáp ứng được những yêu cầu cũng như điều kiện ngân hàng đưa ra.

Ngân hàng Vietcombank

Đây cũng là một ngân hàng có tiếng và uy tín trên thị trường vì vậy những dịch vụ mà họ mang đến luôn mong muốn đạt những kết quả tốt nhất cho người sử dụng. Và về vấn đề khoản vay cho việc mua ô tô thì ngân hàng này cũng đưa ra 4 gói ưu đãi cho khách hàng lựa chọn đó là:

 • Lãi suất 7,5% cho 12 tháng đầu.
 • Lãi suất 8,7% cho 24 tháng đầu.
 • Lãi suất 9,5% cho 36 tháng đầu.
 • Lãi suất 10% cho 60 tháng đầu tiên.

Với những gói lãi suất này sự chênh lệch của nó so với những ngân hàng là có nhưng không quá nhiều. Thường rơi vào mức từ 0,5 đến 1% vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng trong việc lựa chọn những gói vay tại ngân hàng này.

Ngân hàng ACB

Với ACB ngân hàng này có cung cấp dịch vụ cho vay mua ô tô cho khách hàng với nhiều mức lãi suất khác nhau. Cụ thể nó sẽ dao động trong khoảng từ 7,5 cho đến 7,8% trong vòng 6 tháng đầu tiên. Còn từ những khoảng thời gian tiếp theo mức lãi suất vẫn sẽ tăng dần theo mức lãi suất thả nổi của cộng đồng đó là người vay sẽ phải trả thêm những mức lãi suất tăng dần từ 2,5 đến 4%.

Việc căn cứ vào lãi suất sẽ giúp giảm thiểu được chi phí cho việc vay tiền mua xe.
Việc căn cứ vào lãi suất sẽ giúp giảm thiểu được chi phí cho việc vay tiền mua xe.

Ngân hàng OCB

Đến với OCB bạn sẽ không cần phải lo nghĩ về giấc mơ với những chiếc ô tô sang trọng với đầy đủ các tiện ích. Tại đây bạn có thể vay trả góp với những mức lãi suất vô cùng hợp lý chẳng hạn như:

 • Ưu đãi cố định 5,99% / năm trong 3 tháng đầu tiên.
 • Ưu đãi cố định 7,99% / năm trong 6 tháng đầu tiên.
 • Ưu đãi cố định 9,49% / năm trong 12 tháng đầu tiên.

Với việc đáp ứng đa dạng linh hoạt các gói ưu đãi cho việc vay vốn mua ô tô thì OCB đã giúp cho rất nhiều khách hàng thực hiện được ước mơ của mình. Tuy nhiên khi thực hiện vay khách hàng cũng cần phải lưu ý các ưu đãi sẽ không được áp dụng trong toàn bộ thời gian vay chính vì vậy cho nên khi hết thời gian ưu đãi khách hàng sẽ phải trả lãi suất theo đúng ưu đãi nổi trên thị trường để trả nợ cho ngân hàng.

Ngân hàng Shinhan Bank

Đây có lẽ là ngân hàng cho người dân vay mua ô tô với mức lãi suất ưu đãi cực kỳ lớn. Tại đây khách hàng mua ô tô sẽ được trải nghiệm 2 ưu đãi lớn đó là:

 • Ưu đãi lãi suất cố định cho năm đầu tiên là 7,39%
 • Ưu đãi lãi suất cố định cho 3 năm đầu là 8,5%

Với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình khách hàng có thể lựa chọn gói vay ưu đãi phù hợp nhất với bản thân. Tại shinhan bank chúng ta có thể thấy rằng mức lãi suất tại đây quá ổn định và hấp dẫn cho nên nếu như có thể thì hãy lựa chọn ngân hàng này để thực hiện quá trình vay vốn để mua ô tô. Chắc chắn rằng đây sẽ là một sự lựa chọn ổn định và chính xác nhất dành cho bạn.

Điều kiện khi thực hiện vay vốn mua ô tô là gì

Khi vay vốn mua ô tô khách hàng cần đảm bảo được các vấn đề như sau để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi nhất, đó là:

 • Là người Việt Nam và đang nằm trong độ tuổi từ 18 cho đến 60 tuổi.
 • Có tài sản để đem ra thế chấp vay vốn.
 • Có hồ sơ chứng minh thu nhập đầy đủ của cá nhân đảm bảo được khả năng trả góp hàng tháng.
 • Có mục đích vay mua xe chính đáng.
 • Không có nợ xấu.

Kỳ hạn khi vay mua ô tô trả góp

Đối với những ô tô mua trả góp chúng ta cũng có thể chia ra thành nhiều loại và đối với mỗi ngân hàng họ sẽ chia ra thành nhiều kỳ hạn cũng như các mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên thông thường đối với tất cả các ngân hàng thì kỳ hạn phổ biến đối với ô tô mới sẽ là 7 đến 8 năm, đối với ô tô cũ kỳ hạn sẽ là 5 đến 6 năm và kỳ hạn tối thiểu nhất sẽ là từ 6 tháng đến 1 năm.

Quy trình vay mua xe ô tô cơ bản tại các ngân hàng
Quy trình vay mua xe ô tô cơ bản tại các ngân hàng

Vì vậy tùy theo nhu cầu mua xe và khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng mà mọi người có thể lựa chọn cho bản thân mức lãi suất cũng như kỳ hạn cho phù hợp. Nếu thời gian càng ngắn số tiền trả mỗi tháng sẽ càng nhiều và thời gian càng dài số tiền trả sẽ càng ít. Tuy nhiên tương ứng với đó sẽ là lãi suất nếu trả nhanh lãi suất ít còn trả muộn sẽ phải chịu lãi suất nhiều.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất rồi đúng không, chúc bạn tìm được cho mình một lựa chọn phù hợp.

Niftyhomestead

Niftyhomestead là hệ thống tài chính uy tín dành cho mọi cá nhân và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *