Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất 2023

Tổng quan về lãi suất vay mua nhà ngân hàng thấp nhất hiện nay.

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất là nỗi đắn đo của nhiều khách hàng mong muốn sở hữu những ngôi nhà khi chưa đủ khả năng tài chính.

Mua nhà luôn là vấn đề khó khăn đối với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt với những người chưa đủ tiềm lực tài chính. Giải pháp này đã được giải quyết bằng gói vay mua nhà, vậy lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất sẽ được thông tin đầy đủ trong bài viết.

Các gói vay mua nhà phổ biến

Hiện nay, các ngân hàng có chính sách cho người dùng vay tiền mua nhà. Điều này đã giúp cho mọi người có thể dễ dàng mua được ngôi nhà mơ ước trong thời kỳ nhà đất tăng cao. Có hai hình thức vay ngân hàng mua nhà là mua nhà trả góp và vay mua nhà thế chấp. Bạn có thể nghiên cứu lựa chọn hình thức vay mua nhà cho phù hợp:

 • Vay trả góp: Là hình thức vay trả góp ngân hàng mua nhà, khách hàng sẽ phải trả lãi và gốc theo kỳ hạn, số tiền trả của mỗi kỳ là như nhau.
 • Vay thế chấp: Khách hàng có thể vay với điều kiện có tài sản đảm bảo như: Sổ đỏ, Sổ tiết kiệm, Giấy tờ có giá…
Tổng quan về lãi suất vay mua nhà ngân hàng thấp nhất hiện nay.
Tổng quan về lãi suất vay mua nhà ngân hàng thấp nhất hiện nay.

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định về hạn mức vay tiền mua nhà khác nhau. Hạn mức vay được xem xét dựa trên tài sản đảm bảo, xác nhận thu nhập hàng tháng.

Xem thêm bài viết dịch vụ: Vay Mua Nhà tại Niftyhomestead.

Ngày nay, việc vay vốn mua nhà dần trở nên phổ biến hơn. Các dịch vụ cho vay mở rộng và có nhiều ưu đãi là một trong những điểm cộng khiến cho có càng nhiều người muốn vay vốn để mua nhà.

Điều kiện, thủ tục vay mua nhà

Từng ngân hàng sẽ đưa ra bộ điều kiện riêng để vay tiền mua nhà. Điều kiện để làm thủ tục vay tiền mua giản đã được đơn giản hóa để mọi người có thể dễ dàng đăng ký:

 • Người thực hiện giao dịch vay là người có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự
 • Có độ tuổi từ đủ 20 tuổi đến 60 tuổi (đối với nữ) và 65 tuổi (đối với nam)
 • Có hộ khẩu thường trú tại địa phương có trụ sở ngân hàng cho vay vốn
 • Xác thực được nguồn thu nhập và có khả năng trả khoản vay
 • Có tài sản thế chấp phù hợp với yêu cầu của ngân hàng
Điều kiện, thủ tục vay mua nhà
Điều kiện, thủ tục vay mua nhà

Với mỗi gói cho vay, ngân hàng sẽ yêu cầu các thủ tục khác nhau tuy nhiên cần đảm bảo các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn thể hiện rõ phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng cho vay.
 • CCCD của khách hàng, sổ hộ khẩu và giấy tờ tạm trú.
 • Giấy tờ đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập đảm bảo hoàn thành trả nợ.
 • Hồ sơ về căn nhà, khu đất mà khách hàng cần mua, xây dựng, sửa chữa.
 • Hồ sơ giấy tờ xác minh tài sản đảm bảo, thế chấp.

Quy trình vay tiền mua nhà phổ biến

 • Bước 1: Khách hàng hoàn thiện và cung cấp hồ sơ vay vốn.
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay vốn và định giá tài sản được đem ra thế chấp.
 • Bước 3: Ngân hàng ra quyết định cho vay hay không và tiến hành quá trình giải ngân.
 • Bước 4: Tiến hành giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng.

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

Các ngân hàng trên thị trường hiến đều đã cho ra mắt chính sách vay tiền mua nhà. Khách hàng luôn phải đau đầu tìm câu trả lời cho Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới:

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

Xem thêm bài viết: So sánh lãi suất vay mua nhà các ngân hàng mới nhất 2023

So sánh lãi suất vay mua nhà các ngân hàng và những kinh nghiệm mọi người cần có khi thực hiện vay mua nhà.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB)

MSB luôn thực hiện giữ vững lãi suất cho vay ở mức thấp nhất trên thị trường, dù hiện nay các ngân hàng đã thực hiện tăng lãi suất. MSB vẫn giữ mức lãi suất chỉ 4,99%/năm.

Tuy nhiên mức lãi suất này được áp dụng trong 3 tháng đầu của khoản vay để thu hút khách hàng. Sau khi kết thúc 3 tháng, lãi suất theo tỷ giá thị trường. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là lãi suất gói vay với mức thấp nhất thị trường.

Ngân hàng Quân đội (MBBank)

Hiện tại, MBBank là một trong những ngân hàng được quan tâm nhất thị trường với BST thẻ 2 in 1 Hi Collection. MBBank cho triển khai gói vay nhận được sự quan tâm của khách hàng với mức cho vay tối đa 80% trong thời hạn tối đa 20 năm.

Nhiều người đã sở hữu được ngôi nhà mơ ước với những thủ tục đơn giản, phương thức trả nợ linh hoạt như: Gốc/lãi trả định kỳ hoặc cuối kỳ tính theo niên kim cố định/dư nợ. Lãi suất vay tiền mua nhà tại MBBank được cập nhật trong mức 9,2%/năm trở lên.

Ngân hàng VietinBank

Vietinbank xây dựng các điều khoản có lợi cho khách hàng với lãi suất hợp lý. Khách hàng được hưởng những ưu đãi đặc quyền theo cơ chế của từng chương trình tri ân khách hàng. Khách hàng có thể vay với hạn mức 80% nhu cầu vốn của khách hàng với thời hạn vay tối đa 20 năm. Khách hàng có thể dùng chính ngồi nhà mình mua làm tài sản đảm bảo trả khoản vay.

Lãi suất vay tại VietinBank vô cùng hấp dẫn từ 8,62% đến 9,5%/năm. Ngân hàng áp dụng các chương trình ưu đãi tri ân khách hàng, như: Khách hàng được mua bảo hiểm cháy nổ cho ngôi nhà của mình với mức giá ưu đãi hơn tại Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SHB)

Tại SHB, khách hàng được lựa chọn những gói vay mua nhà ưu đãi và vô cùng hấp dẫn với mức lãi suất linh hoạt được tính trên dư nợ giảm dần chỉ từ 8,9%/năm. Gói vay được ngân hàng cho vay lên tới 75% giá trị tài sản được đem ra đảm bảo với thời hạn vay tối đa 25 năm và được áp dụng nhiều phương thức trả nợ linh hoạt.

Ngân hàng BIDV

Theo từng thời kỳ, BIDV sẽ xây dựng mức lãi suất cạnh tranh trên thị trường để thu hút khách hàng với mức lãi suất rơi vào 7,3%/năm, khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch để được nghe tư vấn.

Hạn mức cho vay lên tới 100% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở của khách hàng với mức lãi suất được tính dựa trên dư nợ giảm dần. Thủ tục vay mua nhà đơn giản với thời hạn cho vay mua nhà tối đa lên tới 20 năm và trả gốc theo và lãi theo tháng/quý.

Kinh nghiệm vay các gói vay mua nhà

Khách hàng cần lưu ý một số điểm sau để có thể vay gói mua nhà hiệu quả:

Cân nhắc khả năng tài chính: Khách hàng cần phải tính toán kỹ lưỡng khả năng thanh toán khoản vay của mình. Tính cặn kẽ mức thu nhập hàng tháng và chi phí sinh hoạt trước khi tính toán khoản vay.

Khách hàng trước khi quyết định mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin về dự án cũng như chủ đầu tư: Việc làm này giúp người vay giảm thiểu được những rủi ro về mặt tài sản đối với những dự án chưa hoàn thiện xong.

Kinh nghiệm vay mua nhà giành cho người mới.
Kinh nghiệm vay mua nhà giành cho người mới.

Tìm hiểu về các chương trình ưu đãi cho vay mua nhà từ ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ có những chương trình cho vay mua nhà riêng biệt với các hạn mức ưu đãi và thời hạn khác nhau. Điều cần làm là phải tìm hiểu càng nhiều chương trình cho vay càng tốt đề có thể so sánh và tìm ra sản phẩm có mức ưu đãi tốt nhất.

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn trước khi hoàn tất thủ tục cho vay: Trước khi ký vào hợp đồng vay vốn mua nhà cũng như hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ từng hạng mục và trong trường hợp cần thiết, hãy tham khảo ý kiến tại các văn phòng luật sư để bảo đảm bạn đã hiểu tất cả nội dung của hợp đồng.

Lời kết:

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về những ngân hàng có lãi suất mua nhà ngân hàng nào thấp nhất? Mỗi thông tin đều được khảo sát từ khách hàng đã vay gói mua nhà thành công, giúp bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin nếu muốn đăng ký gói vay mua nhà.

Niftyhomestead

Niftyhomestead là hệ thống tài chính uy tín dành cho mọi cá nhân và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *