Cầm đồ uy tín và top những địa chỉ cầm đồ hàng đầu hiện nay

Nguồn gốc của dịch vụ cầm đồ uy tín hiện nay

Cầm đồ đã là một trong những hình thức vay tiền không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Đối với nhiều người đây là một trong những hình thức vay tiền nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tuy nhiên những người chưa từng sử dụng đến hình thức này sẽ không biết cầm là hình thức vay tiền như nào. Vậy cầm đồ là gì?

Chi tiết về cầm đồ uy tín nhất hiện nay
Chi tiết về cầm đồ uy tín nhất hiện nay

Cầm đồ là gì?

Cầm đồ được biết đến là một trong những hình thức vay tiền có thể chấp tài sản ( Người cho vay sẽ thu giữ các hiện vật hoặc giấy tờ có giá trị của người vay tiền. Nếu như hiện vật hoặc giấy tờ đáp ứng đủ điều kiện vay thì sẽ tiến hành ký hợp đồng vay ngắn hạn từ 3 – 12 tháng với các hiệu cầm đồ.

Người vay tiền bằng phương pháp cầm đồ nếu như chưa chuộc được đồ ngay sẽ phải đóng lãi hàng tháng để giữ đồ. Số tiền đã vay có thể trả vào bất kỳ thời gian nào chỉ cần nằm trong khoản hợp đồng nên áp lực trả nợ của người vay sẽ không quá nặng nề.

Nếu như đến hạn cuối trả tiền gốc mà khách hàng không đủ tiền để trả thì hoàn toàn có thể gia hạn hợp đồng. Người cầm đồ vẫn có đầy đủ quyền sở hữu tài sản đó. Chỉ khi trả đủ cả vốn và lãi thì người cầm đồ mới có thể nhận lại tài sản đã cầm.

Bài viết những điều cần biết về Vay cầm đồ bạn nên xem qua trước khi cầm đồ.

Vay cầm đồ là dịch vụ hỗ trợ vay tiền có thế chấp. Người muốn vay tiền phải mang vật ngang giá đến thế chấp để lấy tiền. Click để tìm hiểu về hình thức cầm đồ vay tiền.

Dịch vụ cầm đồ có nguồn gốc chính từ đâu?

Không phải tự nhiên cầm đồ uy tín lại trở nên phổ biến ở nước ta. Rất nhiều người không biết được nguồn gốc chính thức của hình thức vay tiền này từ đâu. Hình thức cầm đồ bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại.

Năm 1338 vua chúa cũng phải đến hiệu cầm đồ để vay tiền: Vua Edward III của Anh đã phải đem cầm một số đồ trang sức của mình để có đủ tiền cho cuộc kháng chiến chống Pháp. Tượng tự vua Henry V cũng đã phải thực hiện việc làm tương tự vào năm 1415. Ngoài ra nữ hoàng Isabella của Tây Ban Nha cũng đã phải đem cầm đồ trang sức của mình để có thể chu cấp cho nhà thám hiểm Christopher Columbus tìm ra Châu Mỹ.

Nguồn gốc của dịch vụ cầm đồ uy tín hiện nay
Nguồn gốc của dịch vụ cầm đồ uy tín hiện nay

Nghề cầm đồ thực sự phát triển kể từ sau chiến tranh thế giới thứ II, hơn 5.000 hiệu cầm đồ ở Anh và Ireland đã ra đời. Lúc này các hiệu đều cầm cố tất cả những gì được coi là đồ đạc của người cầm.

Phương pháp cầm đồ cũng đã xuất hiện ở phương Đông cách đây 3.000 năm và hiện đến nay không quá nhiều sự thay đổi so với trước đó. Mặc dù đã có nhiều quy tắt được các hiệu thay đổi nhưng về bản chất dịch vụ vẫn được thực hiện như cũ.

Cầm đồ liệu có hợp pháp và uy tín hay không?

Kể từ thời điểm ra đời, kinh doanh cầm đồ đã là một hình thức cho vay tiền hoàn toàn hợp pháp, được cấp giấy phép kinh doanh hoạt động hợp pháp ( Thường sẽ được cấp do Sở kế hoạch và Đầu tư cấp phép ). Mặc dù vậy có không ít những cửa hàng cầm đồ hoạt động chui trên thị trường.

Chính vì vậy mà muốn cầm đồ nhanh chóng uy tín bạn cần phải lựa chọn được một địa chỉ uy tín, lâu năm có tên tuổi. Tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi mất oan tài sản và bị lừa một khoản tiền nào đó.

Những tài sản mà người cầm đồ có thể cầm hiện nay

Như đã giới thiệu ở trên, người cầm đồ có thể cầm 2 hình thức như sau:

  • Đối với tài sản hiện vật gồm: Các loại trang sức, vàng, ô tô, xe máy, điện thoại, laptop,…
  • Đối với hình thức cầm bằng các giấy tờ có giá trị như: Giấy tờ nhà đất, thẻ sinh viên, bằng tốc nghiệp, căn cước công dân, giấy tờ xe,….

Lãi suất cầm đồ hợp pháp hiện nay là như nào?

Hiện nay nhà nước đã có quy định lãi suất cầm đồ cho cả nước. Như vậy theo điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ – CP quy định mức lãi suất cho vay đối với dịch vụ cầm đồ không vượt quá tỷ lệ lãi suất mà bộ đưa ra:

Như vậy lãi suất cầm đồ và phí cầm đồ sẽ không được vượt quá 4,2%/tháng sẽ được tính theo số tiền giải ngân của mỗi lần thực hiện cầm đồ. Đối với các trường hợp khách hàng vay ngắn ngày thì lãi suất vay cầm đồ tối đa không được vượt quá 0,3%/ngày.

Lãi suất cầm đồ nhanh chóng, uy tín hiện nay
Lãi suất cầm đồ nhanh chóng, uy tín hiện nay

Hướng dẫn cách tính lãi cầm đồ uy tín hiện nay

Công thức tính lãi suất cầm đồ sẽ như sau:

Số tiền lãi = [tổng số tiền vay x lãi suất ]/100.

Từ công thức trên bạn có thể dễ dàng tính toán được số tiền lãi mà bạn cần phải trả theo ngày và theo tháng.

Vay cầm đồ uy tín cần những điều kiện gì?

Để có thể vay tiền theo hình thức cầm đồ bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như:

  • Là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên theo đúng quy định của pháp luật.
  • Là người sở hữu hợp pháp của tài sản cầm cố hoặc được ủy quyền hợp pháp theo quy định của pháp luật.
  • Gồm các giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD, các giấy tờ liên quan đến chứng minh quyền sở hữu tài sản, giấy ủy quyền sở hữu tài sản theo quy định của pháp luật nếu có, Hợp đồng thế chấp đối với trường hợp cầm xe ô tô hoặc đang mua trả góp ngân hàng.

Quy trình làm thủ tục cầm đồ uy tín hiện nay

Thông thường khi đến đến vay tiền theo hình thức cầm đồ nhanh uy tín bạn sẽ được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Để chắc chắn rằng bạn đầy đủ các giấy tờ tùy thân thì bạn nên kiểm tra lại các giấy tờ như CCCD/CMND đối với những người từ 18 tuổi trở lên.
  • Bước 2: kiểm tra lại quyền sở hữu hoặc ủy quyền tài sản thực tế hiện bạn đang có.
  • Bước 3: Các hiệu cầm đồ giá cao uy tín sẽ thông báo kết quả định giá tài sản của người vay, số tiền cho vay, lãi suất vay cho khách hàng biết cụ thể trước khi cho vay.
  • Bước 4: Nếu như 2 bên đã đồng ý về cái điều khoản và lãi suất vay thì tiến hành ký hợp đồng vay tiền.
  • Bước 5: Sau khi hợp đồng được ký hoàn tất, chủ cầm đồ nhanh uy tín sẽ tiến hành giải ngân và chuyển tiền vay cho khách hàng ( Thông thường bước này chỉ mất từ 5 – 10 phút.
Các bước thực hiện cầm đồ online uy tín hiện nay
Các bước thực hiện cầm đồ online uy tín hiện nay

Những địa chỉ cầm đồ uy tín nhất hiện nay

Cầm đồ uy tín tại F88

F88 là một trong những địa chỉ cầm đồ không còn quá xa lạ với rất nhiều người hiện nay. Đây là một trong những địa chỉ cầm đồ đã ra mắt từ năm 2013, mục tiêu của hệ thống là thay đổi những định kiến của xã hội đối với ngành nghề cầm đồ truyền thống đã tồn tại rất lâu đời trước đó tại Việt Nam.

F88 được xem là một trong những địa chỉ tiên phong đi đầu tại thị trường Việt Nam với mô hình Hệ thống cầm đồ Toàn Quốc mang đến các dịch vụ cầm đồ online uy tín và chất lượng, nhanh nhất cho khách hàng .

Hệ thống cầm đồ siêu uy tín F88
Hệ thống cầm đồ siêu uy tín F88

Hệ thống vay tiền siêu uy tín VietMoney

Nghe đến tên gọi thôi chúng ta cũng đã có thể thấy rằng đây là một trong những địa chỉ cầm đồ nhanh uy tín vô cùng uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Ra đời từ năm 2016 với quy chuẩn là một trong những Ngân hàng bán lẻ. VietMoney mang đến rất nhiều dịch vụ và sản phẩm vô cùng đa dạng cho khách hàng như: Dịch Tín dụng tiểu thương, cầm đồ, mua lại đồ cũ, các bảo hiểm, tư vấn tài chính,….

Cầm đồ uy tín tại hệ thống cầm đồ nhanh

Một trong những địa chỉ cầm đồ uy tín mà bạn không thể bỏ qua đó là camdonhanh. Đây là một hệ thống được ra mắt chính thức từ năm 2015 bởi một quỹ đầu tư vô cùng nổi tiếng John Galt Ventures, một trong những tổ chức có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành nghiên cứu và phát triển tài chính chủ tập trung chủ yếu vào khu vực Đông Nam Á. Sau đó đã lan đến và phát triển rộng ra tại Việt Nam.

Camdonhanh được biết đến là một trong những đại diện làm thay đổi góc nhìn của thị trường cầm đồ online uy tín tại Việt Nam. Thông qua hệ thống mà những khách hàng vay tiền bằng hình thức này luôn cảm thấy an toàn

Kết luận

Như vậy vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cầm đồ nhanh uy tín là gì và top những hệ thống cầm đồ uy tín hiện nay. Qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ cầm đồ thật uy tín và an toàn.

Niftyhomestead

Niftyhomestead là hệ thống tài chính uy tín dành cho mọi cá nhân và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *