Bảng lãi suất vay mua ô tô mới nhất từ các ngân hàng năm 2023

Điều kiện để tiến hành vay tiền mua ô tô

Hiện nay số lượng người sử dụng xe ô tô ngày càng nhiều tuy nhiên không phải ai cũng đủ tài chính để mua ngay. Đọc bài viết sau đây để biết thêm lãi suất vay mua ô tô.

Xe ô tô là một trong những phương tiện giao thông quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Người ta thường chọn đi ô tô để tiện lợi trong quá trình di chuyển ngoài ra cũng là một cách để thể hiện phong cách và đẳng cấp cá nhân. Tuy nhiên nhiều người trẻ hiện nay lại không đủ tiền để mua một lần xe ô tô thành công, vì thế nhiều người chọn cách vay tiền để mua. Đọc bài viết sau đây sẽ cập nhật lãi suất vay mua ô tô mới nhất dành cho bạn.

Nhu cầu vay tiền mua ô tô hiện nay

Hiện nay chúng ta thấy rõ được hiện trạng vay tiền mua ô tô vô cùng phổ biến ở giới trẻ. Trong cuộc sống mà vật giá leo thang, cái gì cũng tăng giá thì người trẻ rất khó có thể tiết kiệm được một khoản tiền để có thể chuyển ngay một khoản tiền lớn thanh toán tất tay trong một lần.

Chính vì thế nhiều người trẻ đã tiến hàng vay tiền để mua ô tô trả góp. Cụ thể các ngân hàng sẽ cung cấp khoản tiền vay từ 50-70% giá trị của xe ô tô cho khách hàng với mức lãi suất vay mua ô tô cụ thể.

Nhu cầu vay tiền mua xe ô tô trả góp cực phổ biến hiện nay
Nhu cầu vay tiền mua xe ô tô trả góp cực phổ biến hiện nay

Việc mua xe bằng cách vay tiền từ các ngân hàng trả góp có nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Có thể đáp ứng nhu cầu mua xe ô tô của bạn ngay lập tức bằng cách cho vay tiền linh hoạt mà không cần phải thế chấp tài sản
 • Xe ô tô sẽ được cam kết hợp thức hóa thành tài sản cá nhân của khách hàng một cách hợp pháp.
 • Nhiều ngân hàng đang cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua ô tô này với đa dạng các phương thức thanh toán đa dạng cũng như linh động.
 • Lãi suất vay mua ô tô sẽ được tính theo công thức ưu đãi một cách cụ thể, khách hàng sẽ trả góp linh động theo dư nợ giảm dần. Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp nhiều mức lãi suất vay khác nhau nên khách hàng tha hồ lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Hiện nay các dịch vụ cho vay tiền để mua xe, mua nhà, sinh hoạt… có khá nhiều ưu đãi miễn phí…

Bài viết hữu ích cho bạn đọc đang có nhu cầu Vay mua xe ôtô trả góp

Vay tiền để mua xe oto là nhu cầu mà nhiều người đang có. Hiện nay, khi việc đi lại càng ngày càng thuận tiện, cơ sở vật chất đường sá cũng tốt hơn.

Cách tính lãi suất vay mua ô tô chính xác

Hiện nay có 2 cách thức tính lãi suất vay tiền mua xe ô tô đến từ các đơn vị ngân hàng. Khách hàng có thể tự mình tính trước để có thể xác nhận đúng với tỷ suất được các ngân hàng đưa ra với khoản vay của bạn nhé!

Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Đây là một trong cách thức cho vay tiền được nhiều các đơn vị ngân hàng áp dụng hiện nay. Ngân hàng sẽ cân nhắc khoản tiền cho vay cùng độ uy tín của khách hàng mà đưa ra một lãi suất vay mua ô tô cụ thể trên năm. Khách hàng phải áp dụng mức lãi suất này trong vòng 12 tháng hay 36 tháng đầu để trả khoản nợ phí

Sau đó, khách hành sẽ giả số dư nợ theo một mức lãi suất vay tiền thả nổi chung chung tùy theo tình hình trên thị trường. Lúc này sẽ rất khó để tính được mức tiền mà mình phải trả cho ngân hàng mà còn có nguy cơ hưởng lãi suất cao do thị trường vật giá leo thang.

Cụ thể công thức tính lãi suất vay tiền mua xe ô tô theo dư nợ giảm dần qua các đợt thanh toán:

Tổng số tiền phải trả trong tháng N = Tiền gốc phải trả hàng tháng (Tổng tiền vay/Tổng số tháng vay) + Tiền lãi phải trả trong tháng N đó.

Trong đó số tiền lãi qua từng tháng phải trả cho các ngân hàng cũng thay đổi theo công thức chính như sau:

 • Tiền lãi phải trả trong tháng đầu tiên = Tổng tiền vay x (Lãi suất vay tiền/12)
 • Tiền lãi phải trả trong tháng thứ 2 = (Tổng tiền vay – Tổng tiền vay trả trong tháng 1) x (Lãi suất vay tiền/12)
 • Tiền lãi phải trả trong tháng thứ 3 = (Tổng tiền vay – Tổng tiền vay trả trong tháng 1 – Tổng tiền vay trả trong tháng 2) x (Lãi suất vay tiền/12)…
Công thức tính lãi suất vay tiền mua ô tô từ các ngân hàng phổ biến
Công thức tính lãi suất vay tiền mua ô tô từ các ngân hàng phổ biến

Tính lãi suất theo dư nợ tiền gốc

Với hình thức trả góp này, khách hàng sẽ phải tiến hàng thanh toán một khoản tiền cả gốc lẫn lãi để trả cho ngân hàng. Số tiền này sẽ được gửi đến hàng tháng cho đến khi hết kỳ hạn trả góp cho sản phẩm xe ô tô đó.

Tổng tiền phải trả hàng tháng = Tiền gốc trả trong tháng (Tổng tiền vay/Tổng số tháng vay) + Tiền lãi trả trong tháng (=Tổng tiền vay x (lãi suất/12))

Bảng lãi suất vay mua ô tô mới nhất

Sau đây, chúng tôi sẽ cập nhật một số mức lãi suất vay mua ô tô của các ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay. Mọi người hãy cùng tham khảo để lựa chọn được một đơn vị có mức lãi suất hợp lý nhé!

Ngân hàngHạn mức vayLãi suấtKỳ hạn vay tối đa
Techcombank80% giá trị xe ô tô6.7%/năm.8 năm.
ACB90% giá trị xe ô tô6.5%/năm.7 năm.
VIB80% giá trị xe ô tô6.69%/năm.8 năm.
Vietcombank100% giá trị xe ô tô6.79%/năm.7 năm.
TPBank80% giá trị xe ô tô7.3%/năm.7 năm.
BIDV100% giá trị xe ô tô7.7%/năm.7 năm.
VietinBank100% giá trị xe (yêu cầu tài sản thế chấp là sổ đỏ/sổ hồng/BĐS)7.7%/năm.5 năm.
VPBank85% giá trị xe ô tô8.5%/năm.96 tháng.
Bảng lãi suất vay mua ô tô mới nhất năm 2023.

Điều kiện để đăng ký vay tiền mua ô tô

Hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua ô tô thường không đòi hỏi tài sản thế chấp của khách hàng (như sổ đỏ, sổ hồng, bất động sản…) Vì thế nhiều người trẻ nghĩ bất kỳ ai cũng có thể đăng ký yêu cầu vay tiền này. Tuy nhiên không phải như thế, khách hành phải đáp ứng được các điều kiện nhất định thì mới có thể tham gia vay tiền mua ô tô trả góp. Cụ thể các điều kiện đó như sau:

 • Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực để chịu mọi trách nhiệm về hành vi của mình trước pháp luật.
 • Khách hàng phải là cá nhân/hộ gia đình/tổ chức kinh doanh có quốc tịch Việt Nam và hiện nay cũng đang làm việc cũng như sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.
 • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu trong 6 tháng gần đây nhất theo tra cứu từ CIC.
 • Khách hàng phải đảm bảo đang ở trong độ tuổi lao động và có nguồn thu nhập ổn định, có khả năng thanh toán tất toán trong thời hạn cho vay của ngân hàng.
 • Khách hàng tiến hành cá cược tài sản của mình để vay tiền mua ô tô (tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng).
Điều kiện để tiến hành vay tiền mua ô tô
Điều kiện để tiến hành vay tiền mua ô tô

Quy trình đăng ký vay tiền mua ô tô hiện nay

Hiện nay có rất nhiều đơn vị ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tiền mua ô tô với nhiều mức lãi suất vay mua ô tô. Về quá trình yêu cầu đăng ký vay tiền mua ô tô của các chi nhánh ngân hàng đều giống như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đăng ký vay vốn mua ô tô

Khách hàng đến các đơn vị ngân hàng để tiến hành quá trình yêu cầu vay vốn mua ô tô trả góp. Khách hàng có thể liên hệ hoặc tìm hiểu trước về các dịch vụ vay tiền này để chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ cần thiết

Lựa chọn các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua ô tô uy tín
Lựa chọn các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua ô tô uy tín

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Khách hàng tiến hàng chuẩn bị hồ sơ yêu cầu vay tiền mua xe ô tô theo đúng quy định của các ngân hàng. Giấy tờ cụ thể khách hàng cần phải chuẩn bị bao gồm:

 • Hồ sơ nhân thân: Bao gồm CCCD/CMND/Hộ chiếu đã được công chứng; Giấy đăng ký kết hôn hay giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân.
 • Hồ sơ chứng minh uy tín thu nhập: Hợp đồng lao động, Sao kê bảng lương từ ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hay Hợp đồng cho thuê nhà, hồ sơ khai rõ nguồn thu từ hoạt động kinh doanh.
 • Mẫu đơn đăng ký vay tiền mua ô tô.
 • Giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng.
Chuẩn bị giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ yêu cầu vay tiền
Chuẩn bị giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ yêu cầu vay tiền

Bước 3: Ngân hàng duyệt hồ sơ

Ngân hàng sẽ kiểm duyệt hồ sơ yêu cầu vay vốn của bạn. Sau đó tiến hành tất toán với thương hiệu phân phối xe của bạn để đáp ứng được nhu cầu mua xe của bạn và ký hợp đồng với khách hàng.

Bước 4: Hoàn thiện quá trình – Cấp xe

Khách hàng sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe cũng như ngân hàng giải ngân tiền vay để bạn được mang xe về.

Khách hàng nhận được xe ô tô ngay
Khách hàng nhận được xe ô tô ngay

Lời kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cập nhật cho bạn các mức lãi suất vay mua ô tô cập nhật mới nhất trong năm 2023. Khách hàng phải suy xét kỹ lượng về mức lãi suất cho vay cũng như thời hạn trả nợ trước khi quyết định vay tiền từ ngân hàng nhé!

Niftyhomestead

Niftyhomestead là hệ thống tài chính uy tín dành cho mọi cá nhân và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *